รัษฎา​ ตรัง​ จัด​ โครงการ​ “สตรีแบ่งปัน​รัก ปลูกพืชผักปลอดภัย

่ วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.30​ น. สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอรัษฎา ร่วมกับคณะกรรมการ​พัฒนา​สตรีตำบลคลองปาง และคณะทำงานกองทุน​พัฒนา​บทบาท​สตรี​ตำบลคลองปาง จัดโครงการสตรีแบ่งปันรัก​ ปลูก​พืชผักปลอดภัย​ ณ.บ้าน​ นางสาวเมื้อน รอดกลิ่น ​ เลขที่​ 149 หมู่ที่​ 8 ตำบลคลองปาง อำเภอ​รัษฎา​ จังหวัด​ตรัง​ ​ โดยมีตัวแทนสตรีจาก​ ทุกหมู่​บ้าน​ในตำบลคลองปาง และจ่าเอกพรพิทักษ์ ทองขาว นักวิชาการพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ พัฒนากรผู้ประสานงานตำบลคลองปาง เข้าร่วม​กิจกรรม​โดย​พร้อม​เพรียง​กัน​ สำหรับการจัดกิจกรรม​ในครั้งนี้​ประกอบด้วย​ 1.การปลูกพืชผักสวนครัว​ จำนวน​ 6​ ชนิด​ ได้แก่​มะเขือยาว​ มะเขือเปราะ​ พริก​ ถั่วฝักยาว​ กวางตุ้ง​ และผักกาดขาว
2.การมอบเมล็ดพันธุ์​ผักให้กับผู้​แทนสตรีจำนวน​ 7 หมู่บ้าน​ เพื่อเพาะปลูกต้นกล้าแจกจ่ายให้กับสมาชิกสตรีทุกหมู่บ้าน​ ได้แก่​ คะน้า​ กวางตุ้ง​ ผักบุ้ง​ ผักกาดขาว ถั่วนั่ง​ มะเขือยาว​ มะเขือเปราะ​

ทั้งนี้อำเภอ​รัษฎา​ ได้ส่งเสริมให้สมาชิกสตรีและทุุกครัวเรือนได้ปฎิบัติการปลูกผักสวนครัว​ และขยายผลไปครัวเรือนอื่นๆ​ ต่อไป​ เพื่อให้​ครัวเรือน​ได้มีอาหาร​ไว้บริโภค​เพื่อลดรายจ่าย​ และสร้างกระแสความตื่นตัวให้พี่น้องทุกครัวเรือนหันมาปลูก​ผักสวนครัว​ไว้รับประทานในครอบครัว ซึ่งทำให้ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์​และสุขภาพ​ดีจากการได้บริโภคผักสด​

(Visited 14 times, 1 visits today)